หน้าหลัก > บทความ > 10 สถานที่ท่องเที่ยวปี 2019 ที่สายลุยไม่ควรพลาด
03
ม.ค.
2562
10 สถานที่ท่องเที่ยวปี 2019 ที่สายลุยไม่ควรพลาด
10 สถานที่ท่องเที่ยวปี 2019 ที่สายลุยไม่ควรพลาด
                     สถานที่ท่องเที่ยวปี 2019 ที่สายลุยอย่างคุณไม่ควรพลาด 10 The best Value place to visit in 2019 โดย Lonely Planet  สำหรับนักเดินทางที่ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหนดี ถ้าคุณอยากสัมผัสสเน่ห์แหล่งอารยธรรมโบราณ แหล่งความรู้ทางวิทยาศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ต่างๆ  กระตุ้นต่อมอะดรีนาลีนให้พลุ่งพล่านกับกิจกรรมกลางแจ้ง โชว์ลวดลายบนกำแพงคลื่น เดินชายหาดที่ยาวที่สุดในเอเชียหรือจะเป็นสำรวจเส้นทางธรรมชาติในสถานที่ล้ำค่าอันเป็นมรดกโลกในราคาที่เป็นมิตรและคุ้มค่าที่สุด รับรองว่า 10 สถานที่นี้จะทำให้คุณไม่ผิดหวัง

                     แน่นอนว่าการท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้น กิจกรรมกลางแจ้ง การผจญภัยต่างๆ ย่อมมีความเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุตามมา รวมถึงเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ประกันการท่องเที่ยวหรือประกันการเดินทางต่างประเทศ ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่จะช่วยคุ้มครองคุณจากความเสี่ยงนั้นๆ เพื่อให้คุณเที่ยวอย่างปลอดภัยไร้กังวล สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ ประกันการเดินทางใครว่าไม่จำเป็น 5 สิ่งที่สายเที่ยวควรรู้

 

10 สถานที่ท่องเที่ยวปี 2019 ที่คุ้มค่าที่สุดมีอะไรบ้าง

1. Egypt's Southern Nile Valley


1-(1).jpg
 
                     สายน้ำไหลผ่านกลางประเทศอียิปต์ แหล่งอารยธรรมน้ำจืดที่สำคัญของโลก สถานที่ท่องเที่ยวที่ Lonely planet เลือกให้เป็นสถานที่อันล้ำค่าที่ควรมาเยือนที่สุดในปี 2019 “หุบเขาไนล์” อียิปต์ทางตอนใต้ สำรวจประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่อย่างซากวิหาร Khnum ในเมืองอัสวาน โดยการเดินทางจากเมืองลักซอร์ไปยังเมืองอัสวานมีค่าใช้จ่ายไม่มากเท่าไหร่นัก อีกทั้งได้ชื่นชมสถาปัตยกรรม วัดและสุสานทางประวัติศาสตร์ขนาดใหญ่ ขี่อูฐผจญภัยในดินแดนทะเลทรายพร้อมกับดื่มด่ำร่องรอยอารยธรรมชาวอียิปต์ที่น่าค้นหา หรือล่องเรือชมแม่น้ำไนล์สายน้ำที่ยาวที่สุดในโลก

 

2. Łódź, Poland
 

2.jpg

                     “วูช” เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศโปแลนด์ เมืองอุตสาหกรรมที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว มีการปรับปรุงพื้นที่อุตสาหกรรมและสร้างสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น  โดยพื้นที่โรงงาน ถูกเปลี่ยนเป็นพื้นที่ทางวัฒนธรรม แหล่งชอปปิ้ง และสถานที่ให้ความบันเทิงต่างๆ นอกจากนั้นยังมีท้องฟ้าจำลอง ศูนย์ทางวิทยาศาสตร์-เทคโนโลยีขนาดใหญ่และพื้นที่จัดแสดงมากมายให้คุณเลือกชม ดำดิ่งไปกับผลงานศิลปะที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะMS2  เอาใจสายผจญภัยด้วย zip line สุดตื่นเต้น หรือพักผ่อนที่ชายหาดเทียม อีกสิ่งที่พลาดไม่ได้คือสถานีรถไฟ Łódź Fabryczna สถานีรถไฟที่ใหญ่และโมเดิร์นที่สุดในเมือง

 

3. Great Smoky Mountains National Park, USA

 
3.jpg
 
                     มาต่อกันที่มรดกโลกอย่าง อุทยานแห่งชาติ Great Smoky Mountains เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาบลูริดจ์ มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากกว่า 10ล้านคนต่อปี ดื่มด่ำบรรยากาศป่าไม้ ธรรมชาติ เลาะเลียบไปตามชายแดนนอร์ธแคโรไลน่าและรัฐเทนเนสซีมี คุณสามารถชมวิวด้านบนได้ 360 องศาบน Clingmans Dome รวมถึงสำรวจหมู่บ้าน Cades Cove ที่หลงเหลืออยู่ นอกจากนั้นยังมีเส้นทางเดินป่าที่ดีที่สุดทางตะวันออกของแม่น้ำมิสซิสซิปปี โดยสวนแห่งนี้ได้รับการฟื้นฟูจากไฟป่าตั้งแต่ปี 2016 ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการผจญภัยในอุทยานแห่งชาติ แถมราคาท่องเที่ยวยังเป็นมิตรต่อกระเป๋าเงินอีกด้วย

 

4. Maldives
 

4.jpg
 
                     หากยังไม่รู้ว่าไปเที่ยวไหนดี บอกเลยว่าการท่องเที่ยวด้วยตัวเองกำลังฮิตมากในมัลดีฟ เพราะที่พักบนเกาะสมัยนี้ราคาไม่แพง เนื่องจากผู้อาศัยหรือชาวท้องถิ่นหันมาเปิดกิจการ Guest House มากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่พักที่ดีประหยัดกว่ารีสอร์ทราคาแพงที่ทำให้ยากต่อการเข้าถึงสำหรับนักท่องเที่ยว  พักผ่อนไปกับน้ำใส หาดทรายสีขาว อีกทั้งกิจกรรมดำน้ำต่างๆ หมู่เกาะยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวคือ Maafushi, Rasdhoo, Thoddoo, Dhigurah และอื่นๆ อีกมากมาย

 

5. Houston, US
 

5.jpg
 
                     เมืองที่เป็นจุดขึ้นลงการเดินทางไปยังดวงจันทร์ สถานที่อันล้ำค่า ฉลองวันครบรอบ 50 ปีของการก้าวกระโดดครั้งใหญ่ของมนุษยชาติ สถานที่ท่องเที่ยวปี 2019 ที่จะให้ความรู้และน่าตื่นตาตื่นใจคือ เขตพิพิธภัณฑ์ของเมืองฮุสตัน ประกอบด้วยพิพิธภัณฑ์ 19 แห่งที่คุณสามารถเดินถึงกันได้ และย่าน EaDo  ย่านดาวน์ทาวน์ตะวันออก ที่เป็นที่ตั้งของแกลเลอรี่ภาพจิตรกรรมฝาผนังกลางแจ้งและไกด์นำเที่ยวที่จะพาคุณไปชมสีสันของเมืองนี้

 

6. Argentina
 

6.jpg
 
                     ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาค่าใช้จ่ายสำหรับนักท่องเที่ยวในอาร์เจนติน่าเพิ่มมากขึ้น แต่ประเทศอาร์เจนติน่าก็พยายามสนับสนุนนักท่องเที่ยวโดยการคืนเงิน 21% ของภาษีมูลค่าเพิ่มจากที่นักท่องเที่ยวต่างประเทศชำระค่าที่พักด้วยบัตรเครดิต รวมทั้งประหยัดค่าธรรมเนียมวีซ่าสำหรับบางประเทศ ผสมผสานกับสเน่ห์ของประเทศอาร์เจนติน่าอย่างไวน์ ภูเขา ทะเลสาบและเมืองหลวงที่คึกคักตลอดปี ถือเป็นสิ่งดึงดูดการท่องเที่ยวในปี 2019

 

7. Bangladesh
 

7.jpg
 
                     อีกประเทศที่คุณอาจจะนึกไม่ถึงคือ บังกลาเทศ ประเทศที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ 8 ของโลก เป็นสถานที่ที่มีความหลากหลายและน่าตื่นเต้น อย่างที่ Cox’s Bazar คุณจะพบกับชายหาดที่ยาวที่สุดในเอเชียเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์แห่งใหม่ของนักโต้คลื่น หรือไปสำรวจธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติ Sundarbans ป่าโกงกางและส่องเสือป่า ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวราคาไม่แพง และเป็นแหล่งมรดกโลกที่รอให้คุณค้นหา

 

8. Albania
 

8.jpg
 
                     แอลเบเนีย สิ่งล้ำค่าที่ซ่อนอยู่ในความธรรมดา ด้วยชายหาดที่สวยงาม และมีประวัติศาสตร์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร  มีอาหารที่น่าตื่นตาตื่นใจ  สถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดี อย่าง Apollonia และ Butrint  นักปีนเขาไม่ควรพลาด คุณสามารถไต่เขาไปพร้อมกับชื่นชมวิวทิวทัศน์ภูเขาที่สวยงาม สำรวจเมืองหลวงติรานาที่วุ่นวายน้อยกว่าประเทศอื่นในยุโรป

 

9. Ecuador
 

9.jpg
 
                     ถ้าคุณต้องการเห็นที่สุดของอเมริกาใต้ แต่ไม่ค่อยมีเวลามากนัก เอกวาดอร์คือคำตอบ พื้นที่สีเขียวทิวทัศน์ที่สวยงามและเมืองอาณานิคมที่แต่งแต้มไปด้วยสีสัน ป่าฝนอเมซอนและคลื่นจากมหาสมุทรแปซิฟิก ชายหาดทางตอนเหนือของ Guayaquil เป็นวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในอเมริกาใต้

 

10. Slovenia
 

10.jpg
 
                     คุณสามารถเที่ยวชมเมืองริมทะเลสไตล์เวนิส ข้ามผ่านเทือกเขาแอลป์  รับประทานอาหารริมแม่น้ำใจกลางเมือง Ljubljana ภายในหนึ่งวัน แต่จะรีบเร่งไปทำไมในเมื่อที่นี่เป็นดินแดนแห่งกิจกรรมกลางแจ้งที่เสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่าประเทศอื่นๆ อีกทั้งมีร้านอาหารระดับโลกและแหล่งผลิตไวน์ชั้นนำ นอกจากนั้นยังเดินทางสะดวกและไม่แพง ในฤดูร้อนผู้คนมักไปที่ทะเลสาบ Bled และทะเลสาบ Bohinj ใช้เวลาพักผ่อน ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่สวยงามราวกับภาพวาด


และนี่คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยวปี 2019 ที่ Lonely planet จัดให้เป็นสถานที่ที่คุ้มค่ามากที่สุด ให้คุณได้เที่ยวในราคาประหยัดกับสถานที่อันล้ำค่า สำหรับผู้ที่ไม่รู้ว่าจะทำประกันการเดินทางที่ไหนดีหรือสนใจทำประกันเดินทางต่างประเทศ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.thaipat.co.th/Products/Personal-Accident.aspx ไทยพัฒนาประกันภัยกับประกันการเดินทางที่จะช่วยคุ้มครองคุณ 24 ชั่วโมง ไม่ว่าคุณจะเที่ยวที่ไหนบนโลกใบนี้


ที่มา : https://www.lonelyplanet.com/best-in-travel/value
 
 
Share to Twitter