หน้าหลัก > บทความ > ชุ่มฉ่ำธรรมชาติกับ 7 สถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ
22
มิ.ย.
2562
ชุ่มฉ่ำธรรมชาติกับ 7 สถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ
ชุ่มฉ่ำธรรมชาติกับ 7 สถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ
                เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการ ใครว่าฝนตกแล้วจะเที่ยวไม่ได้ มีที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ มากมาย ให้คุณได้ลองเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่ต้องนั่งอุดอู้อยู่แต่ในห้องเก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าออกไปสำรวจธรรมชาติ ปั่นจักรยานชิลๆ กางเต้นท์เปลี่ยนที่นอน หรือหาประสบการณ์ท้าทาย เล่นล่องแก่งตามน้ำตกอุทยานต่างๆ พักผ่อนกันให้เต็มที่ แต่อย่างไรก็ดีต้องคำนึงถึงความปลอดภัย อาจจะหาตัวช่วยอย่างประกันเดินทาง หรือประกันท่องเที่ยวในประเทศ ที่จะช่วยจัดการความเสี่ยงสำหรับนักท่องเที่ยวเช่นคุณ

                หลายคนยังไม่รู้ว่าจะเที่ยวหน้าฝนที่ไหนดี ไทยพัฒนาประกันภัยขอแนะนำ 8 สถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ ให้คุณได้ชุ่มฉ่ำกับธรรมชาติที่ไม่ต้องหาที่ไหนไกล อีกทั้งยังสะดวกในการเดินทางจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนบ้างไปดูกันเลย
 

                1. บางกระเจ้า, สมุทรปราการ

  สถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ1
ขอบคุณรูปภาพจาก GreenLife

                อันดับแรกสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สุดๆ เหมาะสำหรับสายชิล ไปสูดอากาศที่ "บางกะเจ้า" ปอดสีเขียวรูปร่างคล้ายกระเพาะหมู เป็นคุ้งแม่น้ำเจ้าพระยา ปั่นจักรยานลัดเลาะไปตามป่าอันชุ่มชื่นเย็นสบาย พร้อมเปิดประสบการณ์ทำธูปหอมจากสมุนไพรท้องถิ่นและผ้ามัดย้อมร่วมกับกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบางน้ำผึ้ง หรือจะนั่งจิบกาแฟชมสายฝนที่คาเฟ่ก็ย่อมได้ หากไปวันหยุดเสาร์-อาทิตย์แวะชิมของอร่อยๆ มากมาย ที่ตลาดบางน้ำผึ้ง อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของสวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์อีกด้วย ถือ “บางกระเจ้า” เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลามากนัก สามารถเที่ยวครบจบภายในวันเดียว
 

                2. เขากระโจม, ราชบุรี

สถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ2
ขอบคุณรูปภาพจาก เที่ยวราชบุรี.com

                สำหรับนักท่องเที่ยวสายรักธรรมชาติและการผจญภัย ขอแนะนำเขากระโจม ยอดเขาสูงสุดในเทือกเขาตะนาวศรี แม้ว่าเส้นทางขึ้นสู่ยอดเขาจะยากลำบากแต่ก็คุ้มค่าในการเยี่ยมชม เนื่องจากมีจุดชมทะเลหมอกที่สวยงาม อีกทั้งวิวทิวทัศน์ที่มองเห็นทั้งประเทศไทยและประเทศพม่า ให้คุณได้ชื่นชมป่าไม้นานาชนิด สัมผัสอากาศที่เย็นสบายตลอดปี และอย่าลืมแวะชมน้ำตกผาแดง ที่มีสายน้ำไหลรินผ่านผาสีแดงดังชื่อ เกิดจากน้ำหลายลำห้วยไหลมารวมตัวกัน หากมาช่วงหน้าฝนต้องระวังเป็นพิเศษเนื่องจากมีทากชุก
 

                3. ปางอุ๋ง, สุพรรณบุรี

สถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ3
ขอบคุณรูปภาพจาก AmazingThaiTour
 

                อีกสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่น่าสนใจคือ ปางอุ๋ง สุพรรณบุรี หรือเรียกว่า อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง อ่างเก็บน้ำขนาดไม่ใหญ่มากนัก มีภูเขาล้อมรอบทำให้อากาศเย็นสดชื่นโดยเฉพาะหน้าฝนและหน้าหนาว นั่งมองดูสายน้ำไหลผ่าน ทำกิจกรรมปั่นจักรยานน้ำ เปลี่ยนบรรยากาศกางเต้นท์ ตั้งแค้มปิ้งกับผองเพื่อนหรือนอนแพสบายๆ นอกจากนั้นสัญญาณโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตอ่อนมาก ไม่มีไฟฟ้าใช้ อาศัยความสว่างจากตะเกียงน้ำมันเท่านั้น จึงเหมาะสำหรับมาพักผ่อนหย่อนใจ ผู้ที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองกรุง

 

                4. บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก, กาญจนบุรี

สถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ4
ขอบคุณรูปภาพจาก Kanchanaburi.center

                ชุ่มฉ่ำไปกับสายหมอก เสน่ห์แห่งหมู่บ้านอีต่อง หมู่บ้านโบราณกลางหมอกที่เคยเป็นที่ตั้งของเหมืองปิล็อกเหมืองที่รุ่งเรืองมากในอดีต เหลือทิ้งไว้เพียงเครื่องมือให้คนรุ่นหลังให้เยี่ยมชม สัมผัสกับวิถีชีวิตชาวบ้านทั้งชาวไทยและชาวพม่า นอกจากนั้นหมู่บ้านอีต่องยังเป็นจุดเริ่มต้นทางเดินเท้าสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นไปพิชิตยอดช้างเผือกซึ่งเปิดให้พิชิตในช่วงเดือนตุลาคม แต่ในช่วงฤดูฝนหมู่บ้านอีต่องก็น่าเที่ยวไม่แพ้กัน บรรยากาศเหมาะแก่การพักผ่อนอยู่ภายในอ้อมกอดหมอกฝนและภูเขา ต้นไม้ที่เขียวขจี ให้คุณสูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด
 

                5. ป่าชายเลนสิรินาถราชินี, ปราณบุรี

สถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ5
ขอบคุณรูปภาพจาก ThailandTourismDirectory
                มาที่ศูนย์ศึกษาระบบนิเวศป่าชายเลนกันบ้าง ที่ป่าชายเลนสิรินาถราชินี หนาแน่นไปด้วยพรรณป่าไม้นานาชนิด เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติด้วยสะพานไม้ที่ทอดยาวกว่า 1 กิโลเมตร ให้คุณได้เดินลัดเลาะชื่นชมพันธุ์ไม้พร้อมป้ายข้อมูลความรู้ นอกจากนั้นที่แห่งนี้ยังเป็นที่อยู่ของสิ่งมีชีวิตตัวน้อย อย่าง ปูก้ามดาบ หอยขี้กาและปลาอีกหลายชนิด อีกทั้งยังมีหอคอยชมวิวทิวทัศน์ป่าชายเลนแบบ 360 องศา มองไปไกลถึงปากแม่น้ำปราณบุรี พร้อมข้อมูลสถานที่ที่เรามองเห็น และอย่าพลาดกิจกรรมล่องเรือชมธรรมชาติ วิถีชาวบ้านริมคลอง

                6. วังตระไคร้, นครนายก

สถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ6
ขอบคุณรูปภาพจาก ThailandHotelForums
 

                หากยังไม่รู้ว่าจะเที่ยวหน้าฝนที่ไหนดี แนะนำให้ไปเล่นน้ำที่วังตะไคร้ อุทยานที่แต่งแต้มไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ ธารน้ำที่เกิดจากการรวมตัวของน้ำจากน้ำตกเหวกระถินและน้ำตกแม่ปล้อง มีแอ่งน้ำขังทำให้เกิดเป็นวังน้ำ ไหลสู่แม่น้ำนครนายกนั่นเอง ไฮไลท์เด็ดของที่นี่คือ ล่องแก่งห่วงยาง ที่จะจัดขึ้นในช่วงฤดูฝน (เดือนพฤษภามคม - กลางเดือนตุลาคม) โดยจะใช้ห่วงยางล่องไปตามลำธารที่มีความยาวประมาณ 3 กิโลเมตร ให้คุณได้สนุกสนานไปกับกระแสน้ำตลอดทาง
 

                7. คดเจ็ด-โป่งก้อนเส้า, สระบุรี

สถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพ7
ขอบคุณรูปภาพจาก outdoor.co.th

                ปิดท้ายด้วย ศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า ที่ใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพ เป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เหมาะกับผู้ที่อยากพักกายหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติ นั่งปิกนิกริมอ่างเก็บน้ำซับป่าว่านก็โรแมนติกไม่เบา หรือจะเช่าจักรยานปั่นชมวิวรอบอ่างเก็บน้ำ นอกจากนั้นยังมีที่เที่ยวอย่างน้ำตก ภูเขาและเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่สามารถสำรวจได้ด้วยตัวเอง เพราะเส้นทางไม่ซับซ้อนมากนัก ได้ส่องสัตว์กันอย่างจุใจ สุดท้ายตัวเอกของที่นี่คือ เห็ดแชมเปญสีส้ม รูปร่างคล้ายแก้วแชมเปญน่ารักๆ ที่ตากล้องจะพลาดไม่ได้เลยทีเดียว
 

และนี่คือ 7 สถานที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ ให้คุณได้ชุ่มฉ่ำทางกายและใจ แต่ในฤดูฝนการเดินทาง ขับขี่รถยนต์หรือทำกิจกรรมอะไรต้องระวังเป็นพิเศษ อย่างเล่นน้ำตก ล่องแก่ง หรือกิจกรรม Adventure ถ้าลำธารไหลเชี่ยวเกินไปก็ไม่ควรเสี่ยง เพราะสามารถเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ง่ายๆ หากเป็นนักท่องเที่ยวที่ต้องเดินทางไปเที่ยวบ่อยๆ หรือชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ควรซื้อประกันเดินทาง / ประกันท่องเที่ยวในประเทศไว้เพื่อความอุ่นใจตลอดทริป สำหรับผู้ที่สนใจซื้อประกันท่องเที่ยว หรือยังไม่ทราบว่าจะซื้อประกันการเดินทางที่ไหนดี สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.thaipat.co.th/Products/Personal-Accident.aspx  แผนประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลจะช่วยคุ้มครองคุณตลอด 24 ชั่วโมง ทุกที่ทั่วโลก
 
Share to Twitter