หน้าหลัก > บทความ > 6 ที่เที่ยวคริสต์มาส 2019 ฉลองเทศกาลแห่งความสุขที่ประเทศไทย
28
พ.ย.
2562
6 ที่เที่ยวคริสต์มาส 2019 ฉลองเทศกาลแห่งความสุขที่ประเทศไทย
6 ที่เที่ยวคริสต์มาส 2019 ฉลองเทศกาลแห่งความสุขที่ประเทศไทย
          ใครว่าฉลองเทศกาลคริสต์มาสที่ประเทศไทยไม่ได้ พบกับ 6  ที่เที่ยวคริสต์มาส 2019 ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปี 2020 ไม่ว่าจะดูไฟคริสต์มาสที่กรุงเทพ พาครอบครัวเพื่อนฝูงไปถ่ายรูปกับไฟประดับหรือจะพาคนรักไปเยี่ยมชมความสวยงามที่โบสถ์ศาสนาคริสต์ก็โรแมนติกไปอีกแบบ ไทยพัฒนาประกันภัยได้รวบรวมไว้ดังต่อไปนี้ 
 

1. โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล, จังหวัดจันทบุรี

1-คริสต์มาส.jpg
ขอบคุณรูปภาพจาก Shutterstock
 

          จะดีแค่ไหน หากคุณได้ไปดูไฟประดับคริสต์มาสที่โบสถ์คาทอลิกที่สวยที่สุดในประเทศไทย “โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล” หรือ “อาสนวิหารพระแม่ปฏิสนธินิรมล” ก่อสร้างมานานกว่าหลายร้อยปี โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเคยยกให้เป็น Unseen Thailand ด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามและทรงคุณค่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลแห่งความสุข บริเวณรอบจะถูกแต่งแต้มไปด้วยไฟประดับมากมาย สัมผัสประเพณีวัฒนธรรม ความศรัทธาของชุมชนชาวคริสต์ ในปีนี้ได้ชื่อว่า Chanthaburi Miracle Christmas “Festival of Lights 2019” 

พบกับไฮไลท์การแสดงแสงสี 3D Animation ฉาบไปยังอาสนวิหารสุดตระการตา และอย่าพลาดชมการแสดงต่างๆ จูงมือตากล้องมาถ่ายรูปกับอุโมงค์ไฟ สะพานดาวข้ามแม่น้ำจันทบุรี 
เต็มไปด้วยซุ้มขายของ ทั้งของกิน-ของใช้และกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย นอกจากนั้นในวันคริสต์มาสอีฟจะมีการดำเนินพิธีเฉลิมฉลองไปจนถึงเที่ยงคืน พร้อมกับแจกความสุขให้กับผู้ร่วมงาน กำหนดจัดงานตั้งแต่วันที่ 21 ถึงวันที่ 24 ธันวาคมนี้
 

2. Central World, จังหวัดกรุงเทพฯ

2-คริสต์มาส.jpg
ขอบคุณรูปภาพจาก Trueid
 

          ถ้าพูดถึงดูไฟคริสต์มาสที่กรุงเทพหรือถ่ายรูปกับต้นคริสต์มาส คงไม่พ้นบรรยากาศคริสต์มาส หน้าลาน Central World ที่หลายคนตั้งตาคอยว่าแต่ละปีจะมีการประดับตกแต่งอย่างไร เปรียบเสมือนแลนด์มาร์คเป็นสัญญาณว่าเทศกาลแห่งความสุขใกล้เข้ามาแล้ว

สำหรับปีนี้ World Of happiness ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปี 2020 กันด้วยคอนเซปต์ “Spectacular World Illumination” ต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยความสูง 35 เมตร พร้อมทั้งการแสดง Illumination สุดอลังการ ผสมผสานระหว่างแสงและเสียงอย่างลงตัวฉายไปยังจอ The Panoramix จอดิจิทัลอินเตอร์แอ็คทีฟ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยการแสดงจะเริ่มทุกๆ ครึ่งชั่วโมง ตากล้องหรือใครที่อยากได้ภาพสวยๆ ลง Social ไม่ควรพลาด อีกทั้งยังเอาใจขาช้อปด้วย ตลาดคริสต์มาส “Winter  Marche” สินค้ามากมายให้เลือกช้อปเลือกชิมหรือซื้อของขวัญให้คนพิเศษของคุณ
 

3. Iconsiam, จังหวัดกรุงเทพฯ

3-คริสต์มาส.jpg
ขอบคุณรูปภาพจาก Mthai
 

          อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครที่อยากดูไฟคริสต์มาสที่กรุงเทพ พบกับห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ฝั่งธนบุรี "ICONSIAM" จัดงานประดับไฟ “Bangkok Illumination 2019” ยิ่งใหญ่ตระการตาไม่แพ้กัน ถือเป็นแลนด์มาร์คคริสต์มาสแห่งใหม่เลยก็ว่าได้ 

ขบวนต้นคริสต์มาสทอดยาวไปตามทางริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมกับประดับประดาแสงไฟสีทองเรืองรอง มีความโดดเด่นในการออกแบบต้นคริสต์มาสด้วยอัตลักษณ์ของไทย โดยได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมพระปรางค์ วัดอรุณราชวราราม ซึ่งเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองมาตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรีเป็นราชธานี ประกอบไปด้วย 3 ต้น สีทอง สีเงินและสีพิงค์โกลด์ เป็นต้นคริสต์มาสที่เป็นเอกลักษณ์มากที่สุด และถือเป็นการเผยแพร่ศิลปะวัฒนธรรมของประเทศไทยให้แก่นักท่องเที่ยวชาติต่างๆ อีกด้วย
 

4. เทศกาลแห่ดาว ท่าแร่, จังหวัดสกลนคร

4-คริสต์มาส.jpg
ขอบคุณรูปภาพจาก Shutterstock

 
          เทศกาลแห่ดาวคริสต์มาสที่ยิ่งใหญ่ มีที่เดียวในประเทศไทยที่อาสนวิหารอัครเทวดามีคาแอล หมู่บ้านท่าแร่ จังหวัดสกลนคร โดยมีขบวนรถแห่ดาวคริสต์มาสกว่า 200 คัน ล้วนถูกตกแต่งด้วยไฟประดับสีสันที่หลากหลาย ซึ่ง "ดาว" ที่แห่กันนั้นเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของการเสด็จลงมาประสูติบนโลกมนุษย์ของพระเยซูนั่นเอง นอกจากนั้นยังมีเหล่าซานต้า เทวดา นางฟ้า ขวัญใจเด็กๆ ร่วมในขบวนอีกด้วย และเพลิดเพลินไปกับการแสดงละครเวทีจำลองเมื่อพระเยซูทรงบังเกิด และการร้องเพลงประสานเสียงที่ไพเราะงดงาม ร่วมสนุกกับการประดิษฐ์ดาวทำมือ อิ่มเอมด้วยบรรยากาศชุมชนแสนอบอุ่นที่ถูกตกแต่งด้วยแสงไฟและดาวประดับ
 

5. FROST Magical Ice Of Siam, จังหวัดชลบุรี พัทยา

5-คริสต์มาส.jpg
ขอบคุณรูปภาพจาก Shutterstock

 
          คริสต์มาสนี้หนีร้อนได้โดยไม่ต้องบินไกลถึงต่างประเทศ คุณจะได้สัมผัสกับความเย็นในอุณหภูมิ -10 กว่าองศากับเมืองน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย "Frost  Magical Ice Of Siam" พัทยา ด้านหน้าคุณจะได้ตื่นตาตื่นใจกับงานประติมากรรมแกะสลักทรายขาวที่ดูเหมือนหิมะ พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวตำนานป่าหิมพานต์ออกมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ

ชื่นชมประติมากรรมน้ำแข็งในโซน Siam Heaven ที่รวบรวมเอกลักษณ์เรื่องราวความเป็นไทยและแสงสีที่เติมเต็มความสวยงาม โดยตั๋วที่ซื้อเข้ามานั้นสามารถแลกเสื้อกันหนาวและคูปองสำหรับเครื่องดื่มได้  อย่าพลาดการนั่งดื่ม Soft Drink ในแก้วน้ำแข็งที่บาร์ด้านในด้วยอุณหภูมิที่หนาวเย็น หรือจะเล่นสไลด์ลื่นน้ำแข็งก็ตื่นเต้นไปอีกแบบ เหมาะทั้งการมากับคู่รัก ครอบครัวและเพื่อนฝูง
 

6. Chocolate Ville, จังหวัดกรุงเทพฯ

6-คริสต์มาส.jpg
ขอบคุณภาพจาก Eventbanana 
 

          อิ่มอร่อยกับ Chocolate Ville สวนอาหารสไตล์ยุโรป ย่านเกษตร-นวมินทร์ ตกแต่งร้านด้วยไฟประดับคริสต์มาสในช่วงส่งท้ายปี  ให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอบอุ่นพร้อมกับรับประทานอาหารคุณภาพหลากหลายสไตล์ เช่น อาหารไทย อาหารแมกซิกัน และอาหารอิตาลีต่างๆ  แม้ว่านักท่องเที่ยวจะเยอะแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคเนื่องจากที่แห่งนี้มีพื้นที่กว่า 16 ไร่ รองรับผู้คนที่เข้ามา และที่สำคัญยังรออาหารไม่นานทำให้ไม่เสียอารมณ์อีกด้วย และสำหรับใครที่ชอบถ่ายรูป Chocolate Ville เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากมีจุดถ่ายรูปเยอะมากไม่ว่าจะเป็นโซน Indoor หรือ Outdoor เชื่อว่าต้องได้ภาพสวยๆ กลับไปอย่างแน่นอน

และนี่คือ 6 ที่ เที่ยวคริสต์มาส 2019 ฉลองเทศกาลแห่งความสุข จะเห็นได้ว่าเทศกาลคริสต์มาสที่ประเทศไทยก็สวยและอบอุ่นไม่แพ้ประเทศอื่นๆ เลย 
อย่าลืมตัวช่วยจัดการความเสี่ยง ประกันการเดินทาง ให้ทุกการเดินทางของคุณสนุกอย่างไม่มีสะดุด สำหรับผู้ที่สนใจประกันการเดินทางหรือประกันท่องเที่ยวในต่างประเทศ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.thaipat.co.th/Products/Personal-Accident.aspx แผนคุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคล คุ้มครองทุกที่ทั่วโลก 24 ชั่วโมง
 

Share to Twitter